Hướng dẫn sideload iPA bằng AltStore (Windows)

Chuẩn bị:

  • 1 Apple ID, tốt nhất là ID không có xác thực 2 yếu tố, nên dùng ID phụ nếu có thể.
    (Tip: tạo Apple ID bằng iTunes 12.6.5.3 sẽ không bị bắt bật xác thực 2 yếu tố).

  • iTunes để máy tính nhận iPhone, tuyệt đối không dùng iTunes từ Microsoft Store.

    • Tải iTunes 12.6.5.3 (Cài bản này thì không cần bản bên dưới)

Tiến hành:

  • Bước 1: Cài đặt AltServer.

Tìm và mở AltServer mặc định ổ C. Khi mở sẽ có biểu tượng nằm ở góc bên phải màn hình

Cắm điện thoại vào máy tính. Lưu ý: giữ điện thoại kết nối với máy tính trong suốt quá trình cài đặt. Nếu bị lỗi Could not find AltServer thì tức là điện thoại đang không kết nối với máy tính.
Chọn Install AltStore => tên iPhone của bạn….

1 bảng thông báo hiện ra, nhập ID đã chuẩn bị từ trước và chọn “Install”, sau đó có 1 thông báo hiện lên thì bạn cứ ấn “OK”

Thông báo hiện ra AltStore đang được cài đặt:

Và như vậy là đã cài đặt xong AltStore lên trên trên điện thoại.

  • Bước 3: Tiến hành sideload IPA.

Đầu tiên vào Cài đặt chung => Cấu hình và quản lý thiết bị => Tin cậy cấu hình vừa cài đặt.
Giờ hãy về màn hình chính, mở AltSrore, chọn tab Settings, chọn tiếp Sign in with ID Apple và đăng nhập lại bằng ID apple đã chuẩn bị trước. Bạn chỉ cần đăng nhập lần đầu tiên.

Bây giờ bạn hãy vào Tab My Apps và ấn vào dấu (+) góc trên bên trái, AltStore sẽ tự mở ứng dụng Tệp (Files). Chọn IPA bạn đã tải về để AltStore làm việc.

Lưu ý: Sau khi chọn IPA thì AltStore sẽ hỏi bạn có muốn giữ App Extensions hay không. Các extensions không ảnh hưởng đến hoạt động chính của app. Và gần như tất cả các Extensions đều không hoạt động khi bạn sideload bằng tài khoản free developer account. Vì vậy mình khuyên bạn nên gỡ hết app Extensions bằng cách chọn Remove App Extensions. Nếu muốn giữ Extensions thì chọn Keep App Extensions.

Đợi 1 lúc để AltStore làm việc. Thời gian phụ thuộc vào dung lượng IPA, tốc độ mạng…

Lưu ý:

  • AltStore và các app cài bằng AltStore có thời hạn 7 ngày. Tuy nhiên AltStore có thể tự refresh app khi bạn kết nối wifi cùng với wifi của máy tính chạy AltServer.

  • Để làm điều này, bạn cần kích hoạt tính năng Sync this iPhone over wifi trong iTunes. Bây giờ khi điện thoại kết nối wifi cùng với máy tính đang chạy AltServer, thì AltStore sẽ tự động refresh lại app (không cần cắm điện thoại vào laptop). Nếu lo lắng thì bạn cũng hoàn toàn có thể tự refresh lại app bằng tay.